trung tam dien lanh

Nguyên nhân và cách khắc phục hư Board máy giặt

Board mạch(hay còn gọi là bo) là thiết bị quan trọng trong các thiết bị điện tử. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu được phần nào cấu tạo cũng như nguyên nhân và cách khắc phục hư board máy giặt.

Tìm hiểu về board máy giặt

Bo mạch chủ đóng vai trò chủ đạo trong việc vận hành cũng như điều khiển máy giăt. Mọi thiết bị điện đều có thể xảy ra hư hỏng sau quá trình sử dụng. Việc tiếp xúc trực tiếp của chúng ta lên bàn điều khiển lâu ngày cũng khiến thiết bị này hư hỏng làm gián đoạn công việc giặt giủ hàng ngày của chúng ta. Nếu ví máy giặt là cơ thể con người thì board máy giặt là não bộ, cấu tạo từ rất nhiều linh kiện điện tử, chíp và IC. Mọi chức năng của máy giặt đều được các nhà sản xuất cài đặt các lên các con chíp được đặt trong board đáp ứng nhu cầu của người dùng.

tim-hieu-ve-board-mach-may-giat-sanyo
Các lỗi hư board thường gặp

  • Bàn phím bấm nhưng không có tác dụng.
  • Board mạch hoạt động sai chương trình. 
  • Máy hoạt động nhưng đền nguồn không hiển thị
  • Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn
  • Nguồn điện đã được cấp nhưng đèn tín hiệu không sáng
  • Nguyên nhân và chách sửa máy giặt hư board tại nhà

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc hư board điều khiển máy giặt

Do ngượi dùng sử dụng máy giặt không đúng cách: Việc thường xuyên sử dụng lực mạnh để điều chỉnh bàn phím dễ khiến các vi mạch trong board bị chập điện hay việc để nước thường xuyên dính trên bàn điều khiển gây ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện, chíp và Ic của Board. Ngoài ra khi một bộ phận trong board hư hỏng chúng ta thường lơ là không thay thế sửa chữa dẫn đến sự hư hại của các bộ phận khác.

sua-board-may-giat-tai-nha
Cách khắc phục: Đảm bảo không để nước dính lên bàn điều khiển. Hạn chế sử dụng lực mạnh trong quà trình vận hành máy. Thay thế kịp thời hư hỏng các bộ phận.

Các bộ phận bên dưới board mạch phát nhiệt: Việc máy giặt rung lắc mạch lâu ngày cũng sản sinh ra nhiệt gây ảnh hưởng đến board mạch hay việc rò rỉ điện dể dàng gây chập điện hư hỏng các linh kiện của board. Ngoài ra việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên khiến các bộ phận khác bị lỗi dẫn đến việc sinh nhiệt trong máy.

Cách khắc phục: kiểm tra máy định kỳ để nắm bắt và sửa chữa các hư hại của các bộ phận máy giặt kịp thời, đảm bảo nguồn điện ổn định chũng như rò rỉ điện lên máy giặt. Thường xuyên vệ sinh máy để hạn chế việc gián, chuột hay bụi bẩn gây ảnh hưởng cho board mạch.

sua-chua-may-giat-chuyen-nghiep

 

Khi máy giặt hư Board thì cần sửa chữa và thay thế để sử dụng. Tuy nhiên việc này nên cần đến các nhân viện kỹ thuật chuyên nghiêp. Liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa máy giặt uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Hotline: 0866704444-0968913017

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012