trung tam dien lanh

Máy giặt, tủ lạnh như mới nhờ giấm ăn

Có lẽ mọi người sẽ bất ngờ khi biết rằng giấm ăn tuy là nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc làm sạch các thiết bị gia dụng như : máy giặt, tủ lạnh, bình pha caphê…

Chỉ với vài thao tác đơn giản và một ít giấm ăn có sẵn trong nhà bếp. Bạn sẽ nhanh chóng hô biến các vật dụng trong nhà trở nên như mới và đặc biệt là loại bỏ đi một số lượng lớn vi khuẩn có hại có sức khỏe.

Làm sạch tủ lạnh bằng giấm ăn

Làm sạch tủ lạnh bằng giấm ăn

Để giải quyết vấn đề nước từ đồ ăn, hoa quả để lâu ngày két lại thành những vết bẩn cứng đầu vừa mất vệ sinh. Bạn hãy đổ một muỗng canh giấm vào một chai xịt đầy nước. Tiếp đó xịt dung dịch này lên vết bẩn, chờ trong 1-2 phút rồi rồi dùng giẻ mềm lau lại. Tủ lạnh sẽ không bị ám mùi khó chịu và sáng trở lại.

Làm sạch máy giặt bằng giấm ăn

Làm sạch máy giặt bằng giấm ăn

Có thể bạn sẽ không biết rằng lồng giặt của máy giặt là một trong những khu vực tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, chỉ sau bồn rửa bát. Vì thế, thường xuyên làm sạch lồng giặt là việc hết sức cần thiết. Với giấm trắng, bạn có thể giải quyết việc này. Đổ một chút giấm pha loãng với nước rồi đổ vào máy giặt. Nhấn nút khởi động và vận hành một chu trình giặt bình thường của máy (chế độ giặt nhanh hoặc giặt nhẹ) là máy giặt của bạn đã sạch sẽ và mất đi mùi hôi khó chịu rồi.

Làm sạch bình pha cà phê bằng giấm ăn

Làm sạch bình pha cà phê bằng giấm ăn

Những người sử dụng máy pha cà phê thường vô cùng khó chịu với những vẫn cặn cứng đầu bám ở đáy hay miệng bình. Giải pháp của bạn rất đơn giản, hãy pha loãng giấm với chút nước rồi đổ nó vào máy, vận hành máy với chu trình bình thường. Thành quả của công việc đơn giản này là chiếc máy sạch tinh. Bạn còn có áp dụng cách này với máy rửa chén nữa đấy.

Làm sạch ấm đun nước bằng giấm ăn

Làm sạch ấm đun nước bằng giấm ăn

Ấm đun nước dùng lâu ngày sẽ bị bám rất nhiều cặn vôi bên trong. Bạn có thể làm sạch lớp cặn cứng đầu này bằng cách pha loãng giấm với nước, đổ vào ấm, đun sôi như bình thường trong khoảng 5 phút. Sau đó hãy để cho ấm tự nguội và “nghỉ ngơi” qua đêm trước khi rửa. Giấm sẽ loại bỏ cặn vôi bên trong sạch sẽ và trả lại lớp ruột sạch sẽ cho ấm đun nước của bạn.

Làm sạch hộp nhựa bằng giấm ăn

Làm sạch hộp nhựa bằng giấm ăn

Hộp cơm bằng nhựa sử dụng trong một thời gian thường bị ám mùi, gây ra lẫn mùi thức ăn và bữa ăn của bạn từ đó cũng kém ngon miệng. Giải pháp cho việc này là ngâm một miếng bánh mỳ trắng với giấm trắng và đặt nó bên trong hộp nhựa cần khử mùi . Cho dù hộp cơm đó bị ám mùi cá thì chúng cũng sẽ bị đánh bay với phương pháp này.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012