trung tam dien lanh

Vệ sinh máy lạnh máy lạnh Panasonic tại nhà.

Cách vệ sinh, bảo trì máy lạnh Panasonic tại nhà.

Máy lạnh PANASONIC không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra yếu?

Đó có thể do chiếc máy lạnh của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến công suất lạnh bị giảm.

Có phải nhà bạn đang sử dụng máy lạnh PANASONIC, và bạn đang tìm hiểu để dùng máy lạnh nhà mình sao cho bền và không bị hư hỏng. Vậy thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bảo dưỡng sao cho máy lạnh vận hành tốt nhất và hiệu quả nhất.

Khi gặp tình trạng này, bạn nên tự vệ sinh máy trước hết. Nếu tình hình không được khắc phục, lúc đó hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến vẫn chưa muộn. Thông thường, bạn nên định kỳ vệ sinh máy lạnh 6 tháng/lần và việc này rất đơn giản, bạn có thể tự làm được một số công đoạn.

Dưới đây là hướng dẫn của Trung Tâm Điện Lạnh về cách làm vệ sinh máy máy lạnh. Lưu ý : nếu có một vài thiết bị chuyên dụng thì bạn sẽ vệ sinh máy dễ dàng và hiệu quả hơn so với làm thủ công.

may-lanh-panasonic

Vệ sinh phin lọc máy lạnh PANASONIC trong nhà:

 • Trước khi làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện áp tomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
 • Nếu máy chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

Ghi nhớ : Phin lọc bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn.

Dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh máy lạnh PANASONIC:

 • Bơm tăng áp dùng để xịt các chất bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp suất nước lớn tạo thành tia. Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Nhưng cần làm sạch bình trước khi sử dụng.
 • Dùng túi nilon lớn hoặc sử dụng áo mưa bỏ túi để hứng các nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh. Còn riêng các dịch vụ bảo dưỡng điều họ thì họ có những túi chuyên dụng cho việc đựng các nước bẩn từ dàn máy.
 • Tuốc-nơ-vít để mở vỏ máy hoặc các ốc vít trên dàn lạnh.
 • Dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Giẻ lau khô để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.
 • Nước rửa và vệ sinh vỏ máy, có nhiều người sử dụng nước rửa chén.

Young Woman Checking Air Conditioner In House

Các bước thực hiện vệ sinh:

 • Bước 1: Kiểm tra xem máy lạnh PANASONIC của bạn có phát ra tiếng ồn hay không, hoạt động bình thường không. Rồi mới bắt đầu tắt nguồn tiến hành vệ sinh.
 • Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước lên cao. Lúc này bạn sẽ thấy được lưới lọc khí, lấy nó ra để vệ sinh. Không nên chà rửa quá mạnh tay. Dùng vòi để xịt loại bỏ bụi khỏi lưới lọc, sau đó đợi khô rồi lắp vào, lưu ý không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời.
 • Bước 3: Do máy lạnh PANASONIC có công nghệ interver vận dụng mạch điện là chính yếu. Chính vì thế khi rửa dàn lạnh cần tránh cho nước văng trúng khu vực này. Chúng ta sẽ sử dụng giẻ khô để chặn. Trải túi nilon ở dưới để hứng các nước bẩn từ dàn lạnh thải ra. Dùng bình nước xịt từ từ vào các lá kim loại của dàn lạnh, nhưng không được xịt quá mạnh để văng trúng các bộ phận khác. Sau đó, đóng máy và đợi ít nhất 30 – 45 phút cho dàn lạnh khô ráo mới cắm điện.
 • Bước 4: Tắt nguồn máy lạnh, dùng bơm tăng áp để xịt nước vào các lá kim loại ở dàn nóng. Nên chú ý xịt thẳng vào các lá kim loại. Ngoài ra, bạn có thể dùng tuốc-nơ-vít để cố định cánh quạt giúp việc vệ sinh dàn nóng dễ dàng hơn.

Lưu ý: chỉ lắp vào khi các phần của máy lạnh được khô ra. Sau đó cắm điện để bật máy lạnh lên xem có hoạt động tốt hay không.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

 • Có một số linh kiện điện tử và mạch điện tử của màn hình LCD ở mặt khung trước.
 • Sau khi lấy bộ lọc ra, một số cạnh kim loại và các cánh nhôm rất sắc. Và có thể gây thương tích nếu chẳng may chạm. Phải hết sức cẩn thận khi lau chùi những bộ phận này.
 • Nếu bụi bẩn bám nhiều quanh máy máy lạnh không khí. Bộ lọc không khí nên được lau chùi thường xuyên.
 • Lõi bên trong và các thành phần khác của dàn nóng phải được lau chùi hằng năm. Liên hệ người bán hàng hoặc Trung tâm điên lạnh.

HOTLINE:08.6273.2222-028.2217.5555

 

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012