trung tam dien lanh

Vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản sạch như thợ chuyên nghiệp

ve-sinh-may-giat-tai-nha-don-gian

Cặn bẩn từ vết bẩn, dầu mỡ, cặn vải từ áo quần, chăn màn…kết hợp với cặn bả có trong bột giặt qua thời sử dụng sẽ hình thành mảng bám vào tất cả các bề mặt khe kẽ của máy cũng như các góc cạnh của lồng giặt. Nếu không được vệ sinh định kỳ thì rất có thể tạo thành các cặn bẩn là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ẩm mốc phát triển. Ngoài ra việc không vệ sinh máy giặt cũng khiến hiệu quả làm sạch của máy giặt ngày càng giảm , các vết bẩn cùng nấm mốc và vi khuẩn có thể bám ngược lại lên quần áo của bạn có thể gây các bệnh ngoài da, nhiểm khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, giảm tuổi thọ của máy giặt cũng như phí sửa máy giặt. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy giặt an toàn mà mang lại hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Dùng các loại khăn mềm lau sạch sẽ bề mặt của máy. Tránh sử dụng các loại bàn chải, bột đánh bóng, hay các vật dụng có thể gây hại lớp sơn phủ bên ngoài máy.

ve-sinh-ben-ngoai

Về sinh bên trong máy giặt

Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo cũng như cặn bẩn cho nên đây là noi cần vệ sinh nhất trong công việc vệ sinh máy giặt tại nhà của bạn. bạn có thể vệ sinh lồng giặt bằng cách sau.
Sử dụng giấm và javen.

lat-tay-chieu-ve-sinh-may-giat-don-gian
Bước 1: Trộn 2 chén giấm ăn vào nước ấm và ngâm trong lồng giặt, sau đó khởi động máy chọn thời giặt dài nhất để máy chạy hết chu trình giặt, dùng mút thấm vào nước giấm rồi chà xung quanh thành máy.
Bước 2: Thực hiện như bước 1 nhưng với javen. Khi kết thúc bạn sẽ có một lông giặt sạch sẽ an toàn như mới rồi.

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước và lọc sơ vải

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước bằng cách rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. dùng bàn chải cọ sạch phin lọc sau đó lắp lại vào vị trí cũ. Không vứt bỏ hay làm lủng rách lưới lọc nhé.
Vệ sinh lưới lọc vải thường xuyên bằng việc lấy lưới lọc ra khỏi máy dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ.

ve-sinh-luoi-loc

Vệ sinh ngăn đựng nươc xả và bột giặt.

Máy giặt sẽ tự động bơm nước sạch để lấy nước xả và bột giặt tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều bọt sẽ bị trào ra ngoài. Thường xuyên vệ sinh để đảm bảo không vương cặn bột giặt.

ve-sinh-nagn-dung-nuoc-xa

Thực hiện đầy đủ và thường xuyên các thao tác vệ sinh máy giặt trên không những giúp máy giặt nhà bạn luôn sáng bóng, tăng tuổi thọ máy giặt, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí tiền điện cũng như bảo dưỡng. Tuy nhiên định kỳ từ 5 đến 7 tháng nên để nhân viên chuyên nghiệp của Trung Tâm Điện Lạnh  giúp bạn kiểm tra máy giặt nhé, vì với chuyên môn của mình nhân viên có kỹ thuật sẽ đảm kiểm tra và sửa máy giặt nhà bạn kịp thời giúp tăng độ an toàn và độ bền máy.
Liên hệ với chúng tôi hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí và sửa chữa máy giặt an toàn, ut tín, chất lượng nhất tai TP.HCM.

Hotline: 0866704444-0968913017

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012