trung tam dien lanh

Tối ưu việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

ngo-doc-thuc-pham-trong-tu-lanh3

Tối ưu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là công việc cần thiết để bảo vệ tủ lạnh, tăng tuổi thọ cho máy, giưc được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn. Chúng ta đều biết mỗi loại thực phẩm có cấu tạo tế bào, chất dinh dưỡng, công dụng và cần bảo quản khác nhau để đảm bảo không phá hủy chất dinh dưỡng trong đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để bảo quản thực phẩm. Làm thế nào để tối ưu việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Đối với các loại thịt

đong thúc an

Các loại thịt tươi sống chưa qua chế biến như tôm thịt cá thì nên rửa sạch, bọc kính trước khi đưa vào tủ lạnh để bảo quản đông. Ngoài ra bạn cũng có thể tẩm ướp gia vị cho thịt trước khi bảo quản nhưng cũng nên bọc kính đảm bảo không vương nước ra tủ nhé.

Với các loại thịt đã qua sơ chế hoặc ăn thừa thì nên để nguội, bọc kính và để vào ngăn trên của tủ mát.

Đối với các loại rau, trái cây

2-meo-bao-quan-thuc-pham-ngay-nang-nong-khong-lo-bi-oi-thiu-2-1432699457401

Vi khuẩn ecoli có trong đất trồng và trên rau có thể sống và phat triển ở nhiêt độ thấp. Nên việc quan trọng hàng đầu là làm sạch đất bẩn, loại bỏ các lá hỏng, rửa sạch và bọc kính trước khi bỏ vào tủ lạnh Nhớ để ráo nước sau khi rữa để rau không bị úng lá hư hỏng. Ngăn thứ 2 trong ngăn mát là nơi bảo quản lí tưởng nhất để bảo quản rau.

Trái cây cũng nên được rửa sach không cần bọc kính nhưng cũng nên để ráo nước sau khi rửa để nước không vương làm ướt tủ lạnh của bạn.

Đối với các loại củ, đậu

new-dried-food-in-jars-e1305137852588

Đối với các loại củ như khoai tây, khoai lang…thì không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì cũng nên làm sạch tránh bọc kỹ vì dễ gây hư hỏng.

Với các loại đậu nên đựng trong hộp để tránh hơi nước có thể khiến đậu ẩm mốc.

Bảo quản ở ngăn cuối cùng trong tủ lạnh là thích hợp nhất cho cả đậu và củ.

Đối với các loại nước

BGD_18

Do cửa tủ là nơi nhiệt độ cao nhất rất thích hợp bảo quản thực phẩm có chất bảo quản như nước, mayonnaise… hoặc các loại nước trái cây tươi. Bởi thế hãy bỏ thói quen để trứng vào cửa tủ lạnh, trứng nên được bảo quản ở nơi nhiêt độ thấp nhất trong tủ để ngăn vi khuẩn từ võ trứng xâm nhập làm ung trứng.

Đối với các loại thực phẩm khô

5_zps519d414c

Với các loại thực phẩm khô như cá khô, thịt khô…hay những loại thực phẩm có mùi khác nên đựng trong các ngăn kéo để hạn chế mùi này ướm lên những thực phẩm khác. Nhớ bọc thật kỷ sau mỗi lần sử dụng.

Đối vời thức ăn thừa

cach-sap-xep-va-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-9

Đối với các loại thức ăn thừa muốn bảo quản thì tốt nhất nên đẻ trung các hộp đựng có nắp. Vừa đảm bảo an toàn cho thực phẩm vừa tránh mùi hôi cho tủ lạnh. Nên để ngăn trên cùng của ngăn mát.

Ngoài ra việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cũng góp phần bảo đảm tối ưu việc bảo quản thực phẩm. Kiểm tra định kì và sửa chữa kịp thời các hư hỏng của tủ lạnh nhé.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sửa tủ lạnh an toàn, chất lượng.

Hotline: 0866.70.4444-0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012