trung tam dien lanh

Sử dụng tủ lạnh an toàn

su-dung-tu-lanh-an-toan

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh như thế nào để vừa giữ được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như giảm chi phí sửa tủ lạnh.

Làm lạnh để lưu giữ thực phẩm cũng như thức uống đã được ứng dụng từ rất lâu đời cách đây hơn 2400 năm bằng việc xây dựng các hầm lưu trữ băng tuyết ở quốc gia Ba Tư. Ngày nay tủ lạnh được xem là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhu cầu lưu trữ thực phẩm là nhu cầu tất yếu của mỗi người vì vậy việc sở hữu một chiếc máy lạnh rất cần thiết và không còn khó đối với chúng ta nữa. Tuy nhiên có phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng tủ lạnh hợp lí, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Lắp đặt tủ lạnh an toàn, hợp lý

su-dung-tu-lanh
Tủ lạnh nên để trong nhà bếp. Tuy nhiên không được để gần bếp vì khí nóng từ bếp và khí lạnh từ tủ có thể làm giảm tuổi thọ của máy, tốn điện năng cũng như gây hại đến sức khỏe nhà bạn.
Không nên lắp đặt tủ lạnh gần tường hướng ánh sáng mặt trời vì khi tường hấp thụ nhiệt sẽ tạo ra khí nóng không tót cho máy lạnh nhà bạn.

Quá trình sử dụng tủ lạnh an toàn

  • Sắp xếp thức ăn hợp lý, gọn gàng: điều này đảm bảo việc giữ lạnh lên từng loại thức ăn đảm bảo an toàn khả năng lưu giữ thực phẩm.
  • Thường xuyên kiểm tra vệ sinh tủ lạnh: thức ăn để lâu hay thực phẩm ôi thiêu nếu để lâu ngày trong tủ lạnh sẽ làm sản sinh các chất độc hại cũng như những loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn cũng như sẽ gây ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.
  • Sử dụng các vật dụng chuyên dụng được nhà sản xuất khuyến cáo để đựng thực phẩm. Cần bao bọc kỷ thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Đảm bảo đã để nguội các loại thực phẩm.
  • Không để các thiết bị có sóng điện tử lên đầu tủ lạnh sóng điện tử phát ra từ các thiết bị này có thể gây hại đến tủ lạnh nhà bạn.

Các bước vệ sinh tủ lạnh an toàn và sạch nhất
Bước 1: Rút phím cắm của tủ lạnh. Đảm bảo không còn nguồn điện vào tủ.

rut-phich-cam-tu-lanh
Bước 2: Lấy hết các loại thực phẩm trong tủ ra ngoài. Lúc này bạn cũng dễ dàng phát hiện các loại thực phẩm hư hại và loại bỏ chúng rồi nhé.

lay-het-thuc-pham-ra-khoi-tu-lanh

 

Bước 3: Rả đông ngăn đá đồng thời lấy hết khay đựng ra và vệ sinh sạch.
Bước 4: Vệ sinh tủ lạnh bằng hổn hợp giấm nước hoặc chanh và nước để sạch bong các vết bẩn cứng đầu có thể thêm vào dung dịch ít baking soda. ngoài ra hỗn hợp này cũng giúp khử mùi tủ lạnh nhà bạn đấy. nhớ vệ sinh lại bằng nước sạch. Nhớ dừng để quên miếng cao su ở cánh tủ .

du-dung-chanh-quyt-khu-mui-tu-lanh

 

Bước 5: Lắp các khay trở lại tủ và ắp sếp lại thực phẩm một cách khoa học. bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh một vài vỏ chanh hoặc quýt để lưu giữ mùi thơm .

Bước 6: vệ sinh bên ngoài tủ lạnh.
Thời gian phù hợp cho việc kiểm tra và vệ sinh tủ lạnh nhà bạn là từ 5 đến 7 ngày. Sử dụng tủ lạnh an toàn và vệ sinh đúng cách không những giúp tăng tuổi thọ của tủ, giảm chi phí điện, bảo vệ các loại thực phẩm đồng thời cũng bảo vệ sức khỏe của bạn.

Khi cần kiểm tra tủ lạnh hãy liên hệ với chúng tôi
Tổng đài: 0866704444

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012