trung tam dien lanh

4 nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà đơn giản nhất

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bắn lửa trong lò vi sóng nhà bạn bài viết này nêu ra 4 nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà đơn giản nhất.

Một ngày bạn đang trong quá trình thực hiện bữa cơm cho gia đình, đang cần sử dụng lò vi sóng để chế biến thực phẩm tuy nhiên bạn lại phát hiện những tia lửa điện và những tiếng lụp bụp bên trong lò vi sóng nhà bạn. Nếu lúc đó không có chồng, cha hay người đàn ông nào trong gia đình thì chắc ai cũng sẽ lo lắng rất nhiều ngoài ra việc này cũng thật nguy hiểm và bất tiện đúng không? Không cần sợ hãi hay lo lắng, trước khi liên hệ với nhân viên sửa lò vi sóng hay tham khảo bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như đề xuất những cách khắc phục đơn giản nhất.

623-03284076 © Masterfile Royalty Free Model Release: No Property Release: No Fire in microwave

 

Nguyên nhân thứ nhất: Sử dụng vật đựng kim loại

Sử dụng các dụng cụ đựng bằng kim loại trong lò vi sóng, các chất kim loại này làm cho sóng vi ba trong lò hoạt động thất thường, tập trung vào những góc cạnh của vật dụng kim loại này tạo ra các tiếng lách bách dẫn đến lò vi sóng bị đánh lửa gây khả năng cháy nổ rất nguy hiểm.

su-dung-kim-loai-trong-lo-vi-song
Cách khắc phục: Đặt vật dụng vào trong lò vi sóng nếu vật dụng này không nóng lên thì có thể sử dụng nó cho lò vi sóng nhà bạn còn nếu vật dụng này nóng lên thì không nên sử dụng, hạn chế tối đa các vật dụng này nhé.

Nguyên nhân thứ hai: Do vệ sinh máy

Lò vi sóng không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách, thức ăn thừa, dầu mỡ đọng lại lâu ngày gây rĩ sét là nguyên nhân của các tiếng lách bách và đánh lửa trong lò vi sóng.

Man cleaning up after replacing the filter in a microwave in the kitchen of a modern home.

 

Cách khắc phục: Ngưng sử dụng, rút nguồn điện của lò, vệ sinh lò sạch sẽ sau đó kiểm tra chỗ rỉ sét và khắc phục bằng cách sơn cách điện, cách nhiệt.

Nguyên nhân thứ ba: Do hư tấm chắn sóng

Nếu lò vi sóng nhà bạn xuất hiện các vết cháy xém trên thành lò rất có thể tầm chắn sóng đã bị hư. Các tia lửa điện xuất hiện có thể kèm theo các tiếng lách bách và rất có thể sẽ bốc khói.

hu-tam-chan-song
Cách khắc phục duy nhất là đem máy đến trung tâm uy tính để thay tấm chắn sóng.

Nguyên nhân thứ tư: Do nấu ăn với công xuât lớn

Lò vi sóng nhà bạn phải chạy hết 100% công suất trong thời gian quá dài khiến cho các bức xạ nhiệt hấp thụ không hết phản xạ lại gây ra các tia lửa điện.

su-dung-cong-suat-lon-trong-lo-vi-song
Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng lò vi sóng với công suất lớn trong thơi dan dài, hãy đảm bảo máy nhà bạn cũng được nghỉ ngơi trong quá trình sử dụng. Điều này ngoài việc giữ tuổi thọ cho máy cũng góp phần giảm thiểu tiền điện nhà bạn.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được nguyên nhân lò vi sóng nhà bạn bị đánh lửa cũng như cách khắc phục cụ thể.

Nếu cần hỗ trợ cũng như bạn đang phân vân về địa chỉ sửa chữa lò vi sóng uy tín hãy liên hệ với chúng tôi 0866704444.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012