trung tam dien lanh

Những sai lầm khi mua đồ điện máy

Siêu thị điện máy

Dù thích hay ghét mua sắm, chắc chắn có ít nhất một lần trong đời bạn từng nuối tiếc thứ bạn mua. Bởi vì, mua sắm là một hoạt động thư giãn, vui vẻ và thú vị. Bạn hài lòng, sung sướng khi nghĩ mua được một món đồ giá tốt.

Khi nói đến mua sắm đồ gia dụng, người tiêu dùng, nhất là là phụ nữ,hoặc những người thiếu kinh nghiệm mua sắm thường mua những thứ sai mục đích hoặc không cần thiết mà cuối cùng nó kết thúc ở trong một xó nào đó mà thậm chí không được sử dụng.

Hãy xem qua một số sai lầm dưới đây thường xảy ra khi mua sắm các thiết bị điện máy gia dụng trong gia đình, và học cách tránh để trở thành người mua sắm thông minh.

Không xem hướng dẫn mua sắm

Các hướng dẫn mua sắm sản phẩm thường cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về sản phẩm như loại sản phẩm, tính năng, tầm giá, nhãn hiệu đáng tin cậy, công suất, độ ồn… để từ đó bạn có thể biết được nên mua sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu, túi tiền.

Mua trọn gói mà không có nhu cầu sữ dụng

Có thể là bạn sẽ phải hy sinh hiệu suất bởi vì có những đồ gia dụng nhãn hiệu khác hoạt động tốt hơn. Và không loại trừ hàng khuyến mại đi kèm là sản phẩm “xả hàng”, tức là nhà phân phối muốn tống bớt đi để giải phóng tồn kho. Các cửa hàng, siêu thị đặc biệt bán đồ gia dụng lớn với giá thấp nếu bạn mua một tủ lạnh với một máy giặt cùng nhãn hiệu hoặc khuyến mãi tủ lạnh kèm lò vi sóng…

Mua chỉ vì nó được giảm giá

Chẳng hạn, bạn mua một chiếc nồi rán giảm giá nhưng về nhà mới thấy, nồi rán vệ sinh phức tạp, dùng nhiều dầu, tốn diện tích trong khi rán bằng chảo vừa tiết kiệm dầu, gọn gàng mà vẫn đáp ứng nhu cầu. Thích mua hàng giảm giá là tâm lý chung của người tiêu dùng, nhưng nó cũng có thể trở thành sai lầm đắt giá khi bạn mua sản phẩm giảm giá bất chấp nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Không kiểm tra số đăng ký sản phẩm

Để đảm bảo sản phẩm mình mua đúng với ghi trên bao bì và bảng giá. Bạn không nên chủ quan, trước khi nhận hàng cần kiểm tra lại thông số sản phẩm để loại trừ khả năng người giao hàng nhầm lẫn. Thông thường, các cửa hàng có uy tín không dám “treo đầu dê, bán thịt chó”, như giới thiệu cho khách hàng sản phẩm thông số này và giao hàng cùng loại nhưng có thông số khác kém hơn.

Không so sánh giá sản phẫm

Có một thực tế không thể nghi ngờ là giá bán cùng một sản phẩm ở các siêu thị điện máy là rất khác nhau, có nơi chênh nhau đến hàng triệu đồng. Nhiều người bán hàng giải thích sự khác nhau là do chất lượng bảo hành sau bán hàng trong khi lờ đi thực tế chi phí thuê mặt bằng chiếm một phần không nhỏ trong giá bán sản phẩm. Thông thường, bạn hay đến siêu thị điện máy để mua sắm đồ gia dụng vì nghĩ ở đó bán hàng đảm bảo chất lượng, bảo hành đàng hoàng. Còn về bảo hành, phần lớn sản phẩm sẽ được chuyển về bảo hành chính hãng. Do đó, trước khi mua bạn nên so sánh giá sản phẩm bạn định mua giữa các siêu thị chỉ bằng việc dành khoảng 5 phút lướt Web.

Không tính đến chi phí vận hành

Chẳng hạn, bạn có thể chỉ phải trả thêm một vài triệu đồng cho một chiếc máy giặt lồng ngang nhưng bạn sẽ tiết kiệm được hóa đơn tiền điện và nước trong hàng chục năm so với mua máy giặt lồng đứng. Giá một sản phẩm không chỉ là giá bán mà còn cả chi phí vận hành trong suốt quãng đời của nó (tuổi thọ đồ gia dụng thường từ 10-15 năm trở lên). Cho nên mua được sản phẩm giá rẻ nhất chưa phải là giá tốt nhất.

Không để ý đến chính sách trả lại hàng

Chẳng hạn bạn đã mua những thứ sau đó bạn quyết định không muốn. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn không thể trả lại sản phẩm bạn đã mua do bạn bỏ qua một khâu quan trọng trước khi mua: Tìm hiểu thông tin về chính sách trả hàng, đổi hàng. Không phải sản phẩm nào mua về bạn cũng hài lòng.

Không chuẩn bị trước tâm lý mua hàng

Mua sản phẩm thương hiệu nổi tiếng nhất nhưng không phải là tốt nhất…Nhiều người khi ra quyết định mua sắm chỉ biết mình cần mua sản phẩm gì, làm nhiệm vụ nào mà không tìm hiểu kỹ các thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm dẫn đến mua về sản phẩm không phù hợp với nhu cầu (thường là tốn tiền cho các tính năng không dùng đến).

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012