trung tam dien lanh

Sai lầm trong việc lựa chọn nước uống giải nhiệt

Chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn các loại nước giải khát để giải nhiệt cơ thể khi sống trong vùng nhiệt đới. Nhưng việc chọn lựa tốt các thức uống giúp hạ nhiệt nhanh và có lợi cho sức khỏe không phải trong tất cả chúng ta, ai cũng biết !

Các loại nước ngọt có gas

Sai lầm trong việc lựa chọn nước uống giải nhiệt

Nước ngọt có gas còn chứa nhiều chất trong đó có siro fructoza (đường hoa quả) nên nếu uống hết một chai nước ngọt có gas tức là teen đã tăng thêm một lượng đường vào cơ thể và nguy cơ bị tiểu đường cao hơn. Ngoài ra, với việc uống nước theo kiểu “tu ừng ực” đặc biệt là nước lạnh để thỏa mãn cơn khát một cách tức thì sẽ khiến tim đập nhanh hơn gây loạn nhịp, hơi thở ngắt quãng, ra mồ hôi lạnh, thậm chí dẫn đến viêm họng, gây kích thích không có lợi cho dạ dày hoặc có một số trường hợp gây ảnh hưởng đến răng, gây buốt răng, viêm lợi.

Nhiều người nghĩ rằng, một chai nước có gas sẽ giúp giải khát khi đi nắng về. Thực tế, uống nước có gas không thể giải khát mà còn gây viêm họng, háo nước. Lý do vì nước ngọt có gas thường chứa hàm lượng cafein nhất định. Chất này không những gây kích thích, nghiện hay tăng lực cho người uống mà còn là chất lợi tiểu. Vì thế, cơ thể của các bạn rất dễ mất nước khi uống nhiều.

Sai lầm khi uống nước đá để giải nhiệt

Sai lầm trong việc lựa chọn nước uống giải nhiệt

Cảm giác lạnh từ nước đá sẽ khiến hệ thống điều khiển bị hiểu sai và tự động co mạch khiến chúng mình hạn chế khả năng giải nhiệt hơn. Kết quả là các bạn sẽ càng nóng hơn. Không những vậy, việc uống nước đá còn có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa, viêm họng, viêm bàng quang. Mặt khác, nhiều cơ sở sản xuất nước đá không đảm bảo vệ sinh nên dùng loại đá lạnh này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mọi người có thói quen uống cái gì cũng cho đá vào nhiều để mong giảm cơn khát và cơ thể hạ nhiệt nhanh. Đây là một thói quen tai hại, sai lầm. Vì theo các chuyên gia y tế, cảm giác tức thời khi sử dụng nước đá hoặc nước quá lạnh sẽ làm cho cơ thể có những phản ứng sai. Nguyên nhân bởi trong cơ thể con người có một khu trung ương thần kinh điều khiển nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài. Khi trời lạnh, “nhà máy điều hòa” này khiến lỗ chân lông se lại.

Nên ý thức trong việc chọn thức uống giải nhiệt

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, vitamin C có trong lá trà tươi nhiều gấp bốn lần nước cam, nước chanh; còn vitamin P lại có tác dụng giảm thẩm thấu mao mạch, làm tăng độ bền chắc của mạch máu, giữ cho mạch máu mềm mại.  trà xanh là một loại thức uống giải nhiệt có từ rất lâu đời. Tuy nhiên, vị đắng của trà khiến không phải ai cũng có thể uống được. Thế nên, các bạn cũng có thể tìm đến rau má, nước mía hoặc nước sắn dây. Đây là các loại nước vừa rẻ tiền vừa giúp “mát ruột mát gan” ngay.

Ngoài ra, các loại nước uống từ trái cây thiên nhiên cũng là một lựa chọn tuyệt vời như: cam, chanh, dưa hấu, bưởi, thơm (dứa), thanh long,… vừa giúp giải nhiệt mà còn cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012