trung tam dien lanh

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Bảo quản rau quả trong tủ lạnh.

Đôi khi trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, chúng ta thường mắc phải những sai lầm ngoài ý muốn dẩn đến tác hại nghiêm trọng như hư hỏng các loại thực phẩm khác hoặc có thể là ngộ độc thực phẩm…

Để thịt ở ngăn trên cùng tủ lạnh.

Nguyên tắc vàng dành cho bạn là thịt sống luôn luôn ở ngăn dưới cùng. Vì khi để ở ngăn trên cùng có thể coi là 1 lỗi sai điển hình trong việc bảo quản và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Ví dụ như, nếu bạn đặt thịt gà sống ở ngăn trên cùng, thì vi khuẩn trong thịt gà có thể rơi xuống bám vào các thực phẩm khác đặt ở ngăn dưới.

Đừng tin tưởng vào chiếc mũi của bạn.

Đừng dùng phương pháp cũ là “ngửi” để xác định chất lượng của thực phẩm. 3 ngày là thời hạn sử dụng nhiều nhất cho các món ăn đã qua chế biến. Vì các nhà chế biến và sản xuất đã cố gắng làm biến mất những mùi từ thực phẩm hư hỏng.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Giữ pho mát riêng biệt trong tủ lạnh.

Vi khuẩn Listeria là loại có thể “di chuyển” từ nơi này qua nơi khác và là thủ phạm gây ngộ độc, quan trọng hơn pho mát lại rất dễ bị nhiễm loại vi khuẩn này. Bên cạnh đó cũng nên bảo quản riêng rau sống vì chúng có chứa nhiều vi khuẩn E.coli. Việc bạn tiết kiệm không mua hộp đựng riêng dành cho pho mát có thể khiến bạn phải hối hận.

Vi khuẩn chết cứng.

Nhiều người lầm tưởng rằng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể giết chết các tác nhân gây bệnh, nhưng thực tế thì nó chỉ làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu thực phẩm để ngoài không khí chỉ sau vài giờ là bị ôi thiu, thì để trong tủ lạnh có thể kéo dài được vài ngày. Vì vậy bạn đừng nên điều chỉnh lại nhiệt kế trong tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012