trung tam dien lanh

Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả

su-dung-may-giat-hieu-qua

Việc sử dụng máy giặt hợp lý giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, tránh các trường hợp hư hỏng xảy ra ngoài ý muốn. Và ngoài ra, nếu máy giặt được sử dụng đúng cách, quần áo của bạn còn được giặt giủ sạch sẽ, thơm tho và luôn tươi mới.

Lưu ý khi giặt bằng nước nóng.

Nếu cần phải giặt bằng nước nóng, tùy theo loại vải mà lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp. Thông thường nhiệt độ thích hợp sử dụng là khoảng 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt hơn vào đồ giặt, giúp đánh tan những vết bẩn. Nếu giặt nước nóng quá sẽ làm quần áo dễ biến dạng và mất tính đàn hồi.

Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt.

Bạn nên dành một chút thời gian để phân loại các chất liệu của từng loại vải trước khi thả quần áo vào máy giặt. Tùy theo loại quần áo mà ta chọn thời gian hoặc chế độ giặt thích hợp. Ví dụ như: quần áo dạng sợi tổng hợp, tơ lụa giặt từ 2-5 phút, quần áo bình thường (vải cotton) giặt từ 6-9 phút, nếu quần áo quá bẩn thì ta nên ngâm bên ngoài trước khi cho vào máy giặt. Những việc này giúp chúng ta rút ngắn thời gian giặt, sử dụng hợp lý, ngoài việc tiết kiện được điện và nước mà còn giúp chúng ta bảo vệ được quần áo và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Một số lưu ý chung khi sử dụng máy giặt.

  • Bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo mà nên hòa tan bột giặt rồi đổ lên quần áo trong máy hoặc cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn trong máy giặt.
  • Không nên cho quần áo vào máy giặt vượt quá số cân nặng mà thông số kỹ thuật cho phép. Nếu bạn cho quá trọng lượng, máy giặt sẽ nhanh giảm tuổi thọ.
  • Những quần áo dính dầu mỡ xe máy hay ô tô hoặc quần áo dính kẹo cao su mà đã được dùng xăng để tẩy tuyệt đối không cho vào máy giặt để tránh hỏa hoạn và ô nhiễm cho máy cũng như quần áo khác.
  • Không nên đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện, để tránh tình trạng rò rỉ điện nên nối đất.
  • Phải kê máy giặt thật vững chắc, trên bề mặt phẳng, bốn chân đều nhau tránh cập kênh.
  • Khi giặt hay vắt phải phân bố quần áo đều tránh tình trạng dồn sang một bên làm máy bị rung, lắc, phát ra nhiều tiếng ồn.
  • Tránh sử dụng máy giặt trong một thời gian dài, nếu bạn có quá nhiều quần áo cần phải giặt, hãy lặp lại sau lần giặt đầu tiên khoảng 4 – 6 tiếng.
  • Sau 1 hoặc 2 tháng nên vệ sinh bên ngoài máy giặt cũng như lồng giặt. Điều này giúp ta bảo quản tốt hơn cũng như tránh vi khuẩn sinh sôi.

Khi bạn gặp khó khăn với chiếc máy giặt của mình, hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Điện Lạnh để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết sự cố một cách triệt để, giúp cho chiếc máy giặt của bạn hoạt động tốt như thời gian ban đầu.

Liên Hệ Tổng Đài : 08.6273.2222

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012