trung tam dien lanh

Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh củ

may-lanh-cu

Thu nhập của bạn không cao, việc chi tiêu một số tiền để mua một chiếc máy lạnh mới từ các showroom là điều không thể. Bạn vẫn có thể chọn mua cho mình những chiếc máy lạnh cũ ( đã qua sữ dụng ) để có thể đáp ứng được nhu cầu giãm nhiệt trong mùa hè. Khi chọn mua những chiếc máy lạnh cũ, bạn cần phải quan tâm một số điều dưới đây để tránh tiền mất, tật mang.

Những điều chú ý khi mua máy lạnh cũ

Máy lạnh 12.000 BTU (công suất khá phổ biến hiện nay) cũ có giá từ 2-4 triệu đồng tuỳ hãng và tuỳ độ mới. Cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng. Giá máy lạnh cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, chất lượng, công suất và nhìn chung là rất khó tìm được sản phẩm tương đương để tham chiếu là đắt hay rẻ.

Nếu mua máy lạnh cũ được bày bán tại các cơ sở sửa chữa điện lạnh, kinh doanh đồ điện lạnh cũ thì bạn phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận “hên xui”. Trong trường hợp buộc phải mua máy lạnh cũ thì tốt nhất mua lại của người thân, bạn bè hoặc có người quen am hiểu về kỹ thuật máy lạnh tư vấn.

Thông thường, các cửa hàng nhập máy lạnh cũ về bán sẽ chạy thử để phát hiện và xử lý các trục trặc nếu có trước khi bán ra cho khách hàng, tuy nhiên không loại trừ khi lắp tại gia rồi bệnh cũ lại tái phát. Một số kinh nghiệm cho thấy máy lạnh cũ thường mắc một số “bệnh” như: không nhận điều khiển, máy bật lâu mát hoặc không mát, máy chạy ồn, đang chạy tự động tắt…

Nói chung người dùng bình thường nếu tìm mua máy lạnh cũ sẽ khó xác định được chất lượng của máy ước chừng còn bao nhiêu %, muốn biết chất lượng ra sao cần có người am hiểu hoặc thợ đi mua cùng tránh bị mua hớ hoặc mua phải các máy lạnh cũ gặp trục trặc được thợ mông má sửa chữa bán lại.

Lý do không nên mua máy lạnh củ

Bạn có thể chọn được một chiếc máy lạnh cũ trông rất ổn, nhưng bạn cũng có thể bị mắc kẹt với chiếc máy lạnh cũ cùng các hóa đơn tiền điện cao vọt và hóa đơn sửa chữa. Không ai lại phải bỏ đi một chiếc máy lạnh hiệu suất cao cho nên, máy lạnh cũ hầu hết là các model cũ, hiệu suất thấp và nếu là model mới thì nó chạy không tốt.

Một trong những lý do đó là mua máy lạnh cũ có nghĩa bạn “tha” về nhà một đồ vật không rõ tình trạng như thế nào đã không được sử dụng nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Thường thì máy lạnh cũ đã hết thời gian bảo hành chính hãng nên cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng. Chẳng có máy lạnh nào cũ mà lại vừa rẻ vừa tốt cả.

Nguồn máy lạnh cũ được cho là chủ yếu từ việc thu mua của người dân (số này không nhiều), của các cơ quan, nhà hàng, khách sạn… thanh lý.

Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ

Đòi hỏi bạn mất nhiều công sức hơn mà nhiều khi không thực hiện được, là đi tìm và nhờ các kỹ thuật viên điện lạnh kiểm tra chiếc máy lạnh cũ bạn định mua. Điều này giúp bạn đảm bảo được bên trong máy lạnh cũ không bị hỏng hóc gì và xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Nói tóm lại, bạn nên ưu tiên mua máy lạnh của những người quen biết đang sử dụng. Còn mua của cửa hàng điện lạnh thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn là mua phải máy lạnh bị lỗi đã được “mông má” lại. Bạn nên nói với mọi người – bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…- rằng bạn đang tìm mua máy lạnh cũ. Có thể có một ai trong số đó đang định bán máy lạnh cũ để nâng cấp máy lạnh mới. Ngoài ra, bạn có thể đăng thông tin cần mua máy lạnh cũ lên Facebook.

Một căn phòng diện tích cỡ 10m2 thì công suất máy lạnh cũ cần khoảng 12.000 BTU, trong khi cũng với diện tích đó thì máy lạnh mới tầm 9.000 BTU là rất ổn rồi. Máy lạnh cũ bạn mua nên có công suất lớn hơn so với công suất bạn cần (trên lý thuyết) để làm mát căn phòng của mình.

Cuối cùng, bạn cần tìm giá gốc của chiếc máy lạnh cũ bạn định mua. Nó sẽ giúp bạn quyết định liệu đó có đáng giá như người bán đưa ra hay không.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012