trung tam dien lanh

Một số bệnh ngoài ý muốn khi ngồi máy lạnh

Một số bệnh khi ngồi máy lạnh

Máy lạnh giờ đây đã trở thành một thiết bị gắn liền với nhu cầu sữ dụng của tất cả mọi người, từ phòng làm việc, phòng khách cho đến phòng ngủ điều được trang bị máy lạnh. Con người dần thích nghi với môi trường do máy lạnh mang đến mà quên đi không khí trong lành ngoài kia. Nếu bạn thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh, một số bệnh như : viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ sẽ không thể tránh khỏi.

Giảm sức đề kháng do ngồi máy lạnh

Việc bắt ép cơ thể phải thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể bị bào mòn nhanh chóng.

Mắt và da trở nên khô rát và nức nẻ

Máy lạnh sẽ hút đi độ ẩm có trên da và tóc của các bạn trong quá trình làm mát khiến chúng ta bị mất nước dần. Lượng nước tiết ra trong mắt cũng khô dầ, gây rátt và khô mắt dẫn đến giảm thị lực

Có hại cho hô hấp

một số loại vi sinh vật như nấm mốc và vi trùng thường ẩn nấu trong máy lạnh. Các loại vi sinh vật này có thể xuất hiện khắp nơi trong nhà, tại văn phòng, điều này khiến cho những nguời bị hen suyễn viêm phế quản hay các bệnh hô hấp khác gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cách phòng tránh bệnh khi ngồi máy lạnh

Khi đang đi ngoài đường nắng nóng không nên vào ngay phòng máy lạnh (hoặc để quạt thốc vào người). Cần phải lau mồ hôi trước, tránh nhiễm lạnh đột ngột. Phòng có gắn máy lạnh nên đảm bảo vệ sinh, giảm tối đa nguồn lây nhiễm của các bệnh.

Thường xuyên mở cửa sổ để không khí được lưu thông. Mở máy sau 1-3 giờ thì tắt máy, sau đó mở cửa sổ cho không khí trong phòng thoát ra ngoài để không khí từ ngoài đi vào trong.

Cần phải liên hệ với nhân viên kỹ thuật vệ sinh máy lạnh định kỳ, công việc của họ là giúp cho máy lạnh của bạn luôn sạch sẽ nhằm chóng các loại vi khuẩn có hại gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoài ra còn giúp cho chiếc máy lạnh của bạn được vận hành một cách tốt nhất.

Uống nhiều nước để tránh mất nước, tạo độ ẩm, bảo vệ đường hô hấp. Dùng những loại trái cây có tính giải nhiệt như nước cam, nước chanh, không nên lạm dụng nước đá vì sẽ lạnh đột ngột ở vùng họng, dễ gây bệnh.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012