trung tam dien lanh

Hướng dẫn bảo trì vệ sinh máy nước nóng tại nhà

Khi sử dụng máy nước nóng trong một thời gian dài, bạn cần phải có kế hoạch bảo trì hoặc vệ sinh máy nước nóng để bảo đảm cho thiết bị hoạt động được tốt hơn và tránh các rủi ro đáng tiếc ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Nhưng làm sao để có thể bảo trì và vệ sinh máy nước nóng một cách dể dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được, hãy xem qua một số hướng dẫn dưới đây được chia sẽ bởi các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy nước nóng đang làm việc tại TPHCM.

vệ sinh bảo trì máy nước nóng

Kiểm tra thanh magie trong máy nước nóng

Mở máy nước nóng, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng có tác dụng làm tan cặn canxi bám vào ruột đun. Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình- Thanh Magie (Khi nước nóng thanh Magie có tác dụng không cho cặn bám vào ruột đun), nếu thanh Magie mòn ta nên thay thế thanh mới. Bạn có thế tới dịch vụ sửa máy nước nóng để hỏi mua thanh magie mới chính hãng.

Chú ý khi sửa máy nước nóng tại nhà

– Điều đầu tiên là thực hiện an toàn điện: Ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi máy nước nóng.

– Xả hết nước trong máy nước nóng, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng có tác dụng làm tan cặn canxi bám vào ruột đun.

– Kiểm tra Zoăng máy xem có bị rò rỉ nước hay không, Lấy máy sấy hoặc khăn lau khô bình trước khi lắp nguồn điện vào.

– Trong quá trình sử dụng cần đảm bảo an toàn điện hàng đầu nên cần lắp thiết bị chống giật cho máy nước nóng để đảm bảo an toàn khi sử dụng

– Kiểm tra độ an toàn của rơ le nhiệt, thiết bị chống giật

– Kiểm tra van 1 chiều (Van Chống nổ bình) Có hoạt động an toàn không? nếu hư hỏng nặng thì nên thay thế để đảm bảo an toàn

Lắp thiết bị chống giật cho máy nước nóng

Thiết bị chống giật cho máy nước nóng đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng. Trường hợp bị rỉ điện vô tình người sử dụng chạm vào thì được aptomat chống giật ngắt nguồn điện bảo vệ an toàn cho người.

Xem thêm: Gắn cầu dao chống giật cho máy nước nóng ở đâu

Hướng dẫn cách để kiểm tra xem aptomat chống giật đã hoạt động chưa:

– Lấy nguồn điện từ zắc cắm của bình đang ở chế độ bật.

– Dí một đầu dây dây lửa nguồn điện này vào đường ống nước bằng kim loại ngay tại máy nước nóng (khi chưa lắp thiết bị chống giật thì Bút thử điện đỏ rực điện 220v)

– Khi đã lắp thiết bị chống giật, nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh ngắt ngay lập tức.

Ở Việt Nam, mất an toàn khi sử dụng máy nước nóng đã được đề cập tới nhiều vụ tai nạn đáng tiếc liên quan tới việc sử dụng máy nước nóng, hay sửa máy nước nóng do vô ý bị điện giật gây tử vong. Do đo, các gia đình nên chú ý các quy tắc an toàn khi sửa máy nước nóng trên để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012