trung tam dien lanh

Khắc phục máy giặt bị rung, kêu to khi giặt

Máy giặt nhà bạn sau một thời gian sử dụng đột nhiên có tiếng kêu to và rung lắc khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn bị rung lắc. Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục mà mỗi gia đình sử dụng máy giặt nên tham khảo để biết cách xử lý khi có tình huống xảy ra.

Nguyên nhân máy giặt bị rung, kêu to khi giặt

nguyen-nhan-may-giat-rung-keu-to-khi-giat

Quần áo bị rối hay phân bố không đều, đồ đầy và mỏng hoặc quá ít khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng giặt nên dẫn tới tiếng kêu.

Sau thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn làm khô dầu, dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.

Mô tơ có tác dụng điều khiển trục quay của lồng máy, nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt và phát ra tiếng kêu.

Do dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung và kêu to.

Do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.

Các thiết bị tăng tải trọng, thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông chống rung cho máy khi hoạt động. Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Lỗi này là do nhà sản xuất.

Do việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không đặt vít chân đế sẽ làm máy giặt bị rung trong quá trình sử dụng.

Khắc phục máy giặt bị rung, kêu to khi giặt

khac-phuc-may-giat-bi-rung-keu-to-khi-giat

Đặt máy giặt cố định trên bề mặt phẳng, bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.

Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo mỗi lần giặt không quá nhiều và không quá ít.

Kê lại chân máy giặt cho chắc chắn.

Tạm dừng máy, tơi đều quần áo sau đó tiếp tục quá trình giặt.

Sau một thời gian sử dụng, bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy. Nên vệ sinh máy giặt định kỳ để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Có thể gọi thợ sửa máy giặt đến khắc phục và sửa chữa.

Tổng đài: 08.6273.2222

 

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012