trung tam dien lanh

Những rủi ro khi dùng máy giặt không đúng cách

nhung-rui-ro-khi-dung-may-giat-khong-dung-cach

Trong mỗi gia đình hiện nay máy giặt đang là thiết bị gia dụng rất hữu ích cho con người. Nhưng việc sử dụng máy giặt không đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro mà gia đình mình không lường trước được. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà gia đình bạn nên tìm hiểu. Nếu lúc đó bạn không thể tự khắc phục sửa chữa được hãy gọi cho trung tâm chúng tôi với tổng đài 08.6273.2222.

Những rủi ro khi dùng máy giặt không đúng cách

Sử dụng quá nhiều bột giặt và chất tẩy

Khi giặt quần áo nếu cho quá nhiều bột giặt, chất tẩy mà lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại bột giặt, chất tẩy. Hầu hết các chất tẩy là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan.

Máy giặt không được vệ sinh định kỳ

Nhiều người tiêu dùng đang phụ thuộc vào bột giặt, cứ ngỡ rằng nó sẽ loại bỏ hết đất bẩn và vi khuẩn. Nhưng trừ khi bạn sử dụng chất tẩy trắng hoặc nước cực nóng, còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không chết. Mà vẫn còn tích tụ lại ở trong máy giặt và chúng có thể truyền vào đống quần áo tiếp theo.

Giặt chung tất cả các loại quần áo

Cứ sau 6 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng sẽ khiến quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.

Lắp đặt máy giặt sai cách dẫn đến chập cháy, rò rĩ điện

Nhiều người đặt máy giặt nơi ẩm ướt, không bằng phẳng… cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị điện giật. Giặt, rửa, sấy nhiệt độ cao, cửa kính máy giặt sẽ nóng, dễ tạo ra nguy cơ bị bỏng.

Sửa dụng máy giặt đúng cách an toàn

su-dung-may-giat-dung-cach-an-toan

Không nên lắp đặt máy giặt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, nơi bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. Vị trí đặt máy không thích hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, gây ra những trục trặc, máy hoạt động sai lệch hay thậm chí bạn có thể bị điện giật. Bạn cũng không nên để máy giặt trong nhà bếp vì các chất dầu mỡ, mặn bám vào vỏ máy sẽ làm gỉ vỏ máy.

Nên vệ sinh máy giặt 6 tháng một lần, bạn nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên bằng cách dùng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong. Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.

Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy giặt.

Phải kê máy giặt thật vững chắc, trên một mặt phẳng, bốn chân phải tiếp đất. Nước trong thùng giặt phải có đủ để máy không rung.

Xà phòng dùng cho máy giặt nên dùng loại ít bọt nhưng có năng lực giặt tẩy mạnh, điều này làm cho khi xả được mau sạch và tiết kiệm được 1 -2 lần xả nước.

Nếu có nhu cầu giặt nước ấm, chỉ nên dùng nước đến 400C, ở nhiệt độ này xà phòng thấm tốt nhất vào quần áo và lôi chất bẩn ra. Tránh dùng nước quá nóng làm co rút, mất tính đàn hồi hoặc biến dạng quần áo.

Lắp đường dây cấp điện, đường cấp nước, đường nước thải càng gần máy càng tốt. Để đảm bảo an toàn, trước ổ cắm vào máy bạn nên lắp automat loại 2 pha. Mỗi khi giặt hay giặt xong chỉ cần tắt, bật automat vừa tiện lợi vừa an toàn vì người sử dụng không phải cầm vào dây điện cắm. Khi không sử dụng máy, bạn nên rút phích cắm điện, để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài. Cách tốt nhất để tránh dòng điện rò, nên cắm máy giặt vào ổ cắm 3 pha (3 chấu), nếu không phải nối đất.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012