trung tam dien lanh

Hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt.

So với việc chọn lựa mua một chiếc máy giặt tốt thì việc vận hành hiệu quả chúng, sử dụng bền vững trong thời gian dài cùng đảm bảo sức khỏe người dùng còn khó hơn.

Lồng giặt là vị trí tiếp xúc nhiều nhất với quần áo đồng thời cũng tiếp xúc các cặn bẩn,chất thải, nước xả, bột giặt. Vì điều nầy nên đây cũng là bộ phận dễ phát sinh và ẩn chứa các mầm bệnh.

Việc sử dụng máy giặt theo đúng quy trình được nhà sản xuất hướng dẫn không phải là điều mà gia đình nào cũng có thể tuân thủ nghiêm ngặt, do đó chúng có thể hỏng hóc, gặp một số trục trặc hoặc xuống cấp trước thời hạn niêm yết. Để tránh điều đó, bạn nên thao tác đúng theo quy trình hướng dẫn từ nhà sản xuất và nếu có thể thì nên tự bảo trì máy hàng ngày trong mỗi lần giặt hay sau đó để nâng cao và duy trì khả năng hoạt động tốt cho máy.

Sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo.

Khối lượng quần áo mỗi lần giặt cũng không được vượt quá khối lượng cho phép. Điều này giúp máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác.

Chỉ nên dùng lượng bột giặt cùng nước xả vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Quá nhiều bột giặt không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt mà còn tạo cặn bám trên bề mặt vải vóc đồng thời gây hư hỏng các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu chúng chứa các thành phần hoạt chất bào mòn cao.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt.

Cọ rửa, vệ sinh lồng giặt trước khi giặt.

hông thường, mọi người sẽ không vệ sinh hay cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt một mẻ quần áo mới. Thói quen này tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong các lỗ thoát nước, khe hở máy khi các cặn bẩn, nước thải hoặc nước xà phòng, nước xả còn tồn lại bên trong.

Vì vậy trước khi giặt, bạn nên vệ sinh qua lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, rồi mới cho quần áo vào giặt.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ.

Với các máy giặt có chương trình giặt nóng thì có thể hòa nước nóng cùng 2 chén chất nước tẩy (cũng có thể dùng chanh, dấm ăn để thân thiện môi trường hơn) và giặt không quần áo với thời gian dài nhất. Trong quá trình chạy, bạn cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.

Nếu máy không có chương trình giặt nóng, bạn có thể vệ sinh bằng cách đổ nước nóng từ ngoài vào. Tuy nhiên phải kiểm tra xem lồng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu vì tránh trường hợp lồng giặt làm bằng nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn là kim loại.

Các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt có thể bị bít chặt từ các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo do việc hoạt động thường xuyên của máy. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa (clo, nước javen…) mua tại các cửa hàng siêu thị hay tạp hóa hoặc dùng dấm ăn, chanh để tẩy rửa các lỗ thoát.

Việc này phải đồng thời làm với các hộp chứa nước xả vải, xà phòng… để có thể ngăn chặn việc vi khuẩn di chuyển theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy toàn bộ lượng nước xả hay xà phòng trong hộp chứa .Tuy nhiên, nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài. Có thể rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm và đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.

Sau khi chạy một lần với chất tẩy rửa thì chạy máy một lần nữa với nước sạch để làm sạch hoàn toàn các cặn bẩn còn sót lại và dùng dùng vải mềm lau khô. Lưu ý là không sử dụng bàn chải hay vật liệu có đặc tính dễ bay hơi để lau chùi để tránh gây hư hại cho các linh kiện nhựa.

Quy trình này không nhất thiết thực hiện hàng ngày mà nên thực hiện theo định kỳ mỗi hai tuần 1 lần.

 

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012