trung tam dien lanh

Phát hiện và xử lý sự cố lò vi sóng

Sự cố lò vi sóng.

Bạn nên cần phải biết cách xử lý những sự cố thông thường xảy ra với lò vi sóng khi đã trở nên phụ thuộc vào món đồ gia dụng tiết kiệm thời gian này. Nhưng lưu ý là trong mọi trường hợp, đừng mở tung lò vi sóng, làm như vậy không chỉ nguy hiểm mà nhiều nhà sản xuất còn từ chối bảo hành trong điều kiện máy đã bị mở. Vì khi mở tung một thiết bị bất kỳ nào, thì khi ráp lại chúng ta thường dư 1 hoặc 2 con ốc.

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng.

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường, thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục, bạn phải gọi ngay cho Trung Tâm Điện Lạnh. Để nhân viên kỹ thuật giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bảng điều khiển lò vi sóng không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác.

Có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô. Lưu ý tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.

Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của bảng mạch. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

Thấy tia lửa lóe sáng trong buồng lò vi sóng.

Đảm bảo rằng dụng cụ bỏ trong lò không có chất kim loại hoặc nhôm.

Dư lượng thực phẩm hoặc vỏ bọc thức ăn, hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hay thậm chí các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có thể gây ra tia lửa điện. Do vậy, lau chùi khoang lò thường xuyên; Thay thế vỏ bọc thức ăn – lưu ý chỉ dùng vỏ bọc được nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại. Nếu men tráng trong lò bị bong, Hãy liên hệ với Trung Tâm Điện Lạnh, để nhân viên đến sơn lại.

Đĩa xoay không xoay.

  • Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay.
  • Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không.
  • Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không.
  • Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, cần phải gọi thợ chuyên nghiệp.

Lò vi sóng không hoạt động.

Cầu chì: Cầu chì (còn gọi là cầu chì cao áp) là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên bạn nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Thay thế cầu chì (gọi thợ sửa), giá khoảng 100.000 đồng.

Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy liên hệ với Trung Tâm Điện Lạnh, để nhân viên kỹ thuật đến nhà thay thế.

Tổng Đài Liên Hệ : 08.6273.2222

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012