trung tam dien lanh

4 cách sửa tủ lạnh chảy nước

cach-sua-tu-lanh-ro-ri-nuoc

Tủ lạnh ngày nay không còn quá xa lạ với người tiêu dùng nữa. Không thể phủ nhận những lợi ích mà tủ lạnh đem lại cho cuộc sống chúng ta. Qua thời gian sử dụng tủ lạnh có thể xảy ra hư hỏng gây bất tiện cho người sử dụng. Việc tủ lạnh bị chảy nước không những khiến hiệu năng làm lạnh của tủ lạnh kém đi gây ảnh hưởng đến thực phẩm, làm ảnh hưởng đén độ bền, tuổi thọ của máy cũng như việc chảy nước liên tục gây mất vệ sinh trên sàn nhà bạn. Theo các nhân viên dày dạn kinh nghiệm của Trung Tâm Điện Lạnh thì có 4 nguyên nhân và 4 cách sửa tủ lạnh chảy nước chính. Đọc bài viết để tự tay sửa tủ lạnh chảy nước nhà bạn.

Đĩa hứng bị hỏng

sua-tu-lanh-quan-3-5
Đĩa hứng tủ lạnh thường được dùng để thu thập lượng nước dư thừa hạn chế nước nhỏ giọt ra sàn nhà. Khi phát hiện nước chảy trên sàn thì rất có thể đĩa hứng của tủ lạnh đã bị nứt hoặc hư hỏng. Cần kiểm tra và thay thế kịp thời. Tìm đĩa hứng phía dưới tủ lạnh, tháo các ốc liên kết, tìm kiếm hử hỏng và liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành để thay thế.

Nguồn cấp nước bị lỏng

ống cấp nước của tủ lạnh bị hỏng

Khi nguồn cấp nước bị lỏng có thể dẫn đến việc rò rỉ nước tủ lạnh. Rút phích cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Cẩn trọng kiểm tra rỏ rỉ nguồn cấp nước . Cố gắng vặn chặt kết nối ống cấp nước, nếu ống có khe hoặc lỗ trên ống cần thay thế ngay.

Lỗ thoát nước bị tắc

Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước khiến nước tích tụ và tràn ra ngoài. Cần kiểm tra khi thấy nước bên trong tủ lạnh hoặc bên trong các thiết bị. Sử dụng dụng cụ loại bỏ sự tắc nghẽn.

Một số lí do khác

sua-tu-lanh-quan-tan-phu-4

Việc bỏ qua nhiều thực phẩm cũng như rau củ mới mua về vào tủ lạnh làm tắc đường thông gió máy lạnh khiến nước ngưng đọng. Kiểm tra thực phẩm xem có nhiều không, kiểm tra đường thông gió của tủ lạnh.

Sự hư hỏng của các bộ phận khác cũng có thể làm ảnh hưởng gây rò rỉ khiến tủ lạnh chảy nước.

Nếu đã thử kiểm tra và sửa chữa nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng chảy nước của tủ lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi Trung Tâm Điện Lạnh để được tư vấn miễn phí và sữa tủ lạnh kịp thời.

Hotline: 0866704444-096891301

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012