trung tam dien lanh

10 mối nguy khôn lường khi sử dụng tủ lạnh không đúng cách

bao-quan-thuc-an

Đừng biến tủ lạnh nhà bạn thành ổ bênh của gia đình. Những thói quen không lành mạnh trong việc lưu trữ thực phẩm hay thói quen không thường xuyên vệ sinh vệ tủ lạnh của bạn đã vô tình khiến tủ lạnh nhà bạn trở thành nơi ô nhiễm. Có thể tham khảo cách sử dụng tủ lạnh an toàn tại đây. Ttrực tiếp gây hại lên sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình bạn. Tìm hiểu 10 mối nguy khôn lường khi sử dụng tủ lạnh không đúng cách và rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Trữ đông thịt tươi quá lâu trong tủ lạnh.

1_103978

Việc trữ đông thịt tươi quá một tuần, việc để thịt tươi quá lâu sẽ sinh ra các vi khuẩn ăn mòn các chất dinh dưỡng trong thịt cũng như biến đổi nó gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Thời gian thích hợp cho việc trữ thịt tươi 2 ngày với ngăn mát và không quá 1 tuần cho ngăn đông.

Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Thói quen cứ bỏ tất cả thịt tuoi vao tủ lạnh ngay khi mua về thật nguy hại. Vi khuẩn trong thịt tươi cùng những chất dơ trong quá trình giết mỗ, vận chuyển, buôn bán thịt nếu không được rữa sạch sẽ tồn đọng lại trong miếng thịt gây hư hỏng cho miếng thịt đó và ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.

Làm đông lạnh thực phẩm thừa

Thực phẩm thừa của các gia đình sau khi dùng thường được đông lạnh sử dụng lại những lần sau để tránh lãng phí tuy nhiên vieecj này cũng vô tình hại bạn đấy. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ nhưng lại phải tốn nhiều tiền hơn cho việc khám chửa bệnh đấy. Vì bất kỳ tế bào nào bị phá vỡ cấu trúc thì khi bị Đông lạnh cũng chịu phá vỡ lần hai cho nen hãy cẫn thận.

Không bọc thức ăn thừa khi cho vào tủ lạnh

20151120091810-b

Không bọc kính thức ăn thùa khi cho vào tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn bật đèn xanh cho tất cả vi khuẩn có trong tủ lạnh tấn công thức ăn của bạn. Không những làm mất chất dinh dưỡng và biến đổi thức ăn mà còn khiến tủ lạnh nhà bạn có mùi thật kinh khủng.

Để trứng ở cánh tủ lạnh

khong-nen-bao-quan-trung-o-canh-cua-tu-lanh

 

Nhiệt độ thích hợp nhất đẻ bảo vệ trứng khỏi vi khuẩn ở võ trứng gây ung trứng là 0,6 đến 2,2 độ C. Cho nên bạn nên để trứng ở ngăn trên tủ mát thay vì ở cửa tủ lạnh vị nhiệt độ ở cửa tủ lạnh là cao nhất.

Dùng bình nhựa để trử nước

tu-lanh-2

 

Độc tố Dioxin sẽ được sản sinh khi nhựa ở nhiệt độ thấp. Đây là chất gây ung thư chủ yếu ở người và gây ảnh hưởng rất lớn đén trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

Không rửa rau sống khi cho vào tủ

meo-bao-quan-thuc-pham-khong-hao-hut-dinh-duong_1

Vi khuẩn E.coli có trong đất trồng, và trên rau sống có thể tồn tại rất lâu ở nhiệt độ thấp để tránh lây lan vi khuẩn này lên các thực phẩm khác hãy rửa sạch rau sống trướckhi cho vào tủ lạnh.

Để quà nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

bao-quan-thuc-pham-ngan-nap-trong-tu-lanh-2

Có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh se khiến nhiệt độ không trải đều hoăc không cung cấp đủ để bảo vệ thực phẩm. hãy chỉnh nhiệt độ phù hợp khi có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh nhé.

Để lẫn thực phẩm sống chín

bao-quan-thuc-an1

 

Thật tối kỵ khi trữ 2 loại thực phẩm này với nhau vì những loại vi khuẩn có hại trên thực phẩm sống ảnh hưởng lên thực phẩm chính ngoài ra việc sử dụng các dụng cụ đựng cũng góp phần  đẩy nhanh quá trình phân hủy thức ăn gây hại cho người dùng.

Mở của tủ lạnh quá lâu

Việc mở cửa tủ lạnh quá lâu không những làm mất nhiệt của tủ lạnh đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn sâm nhập vào tủ gây ngộ đọc thực phẩm.

Trên đây là 10 mối nguy khôn lường khi sử dụng tủ lạnh không đúng cách. Chắc chắn các bạn đã rút ra cho mình kinh nghiệm để sử dụng tủ lạnh hiều quả an toàn cho sức khỏe gia đình

Liên hệ với chúng tôi khi cần sửa tủ lạnh cũng như tư vấn về máy lạnh.

Hotline: 0866704444-0968913017

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012