trung tam dien lanh

Sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm hợp lý

Sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm hợp lý

Sử dụng đồ nhựa để đựng thực phẩm hầu như là thói quen của tất cả người phụ nữ hiện nay. Ngoài việc có thể bảo quản tốt các loại thực phẩm khác nhau, hộp nhựa còn giúp tránh lây lan mùi thức ăn trong các ngăn chứa, hợp vệ sinh và giúp cho việc cất giử thức phẩm trở nên nhanh chóng hơn.

Nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng

Nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa vô cơ vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ. Để nhận biết được loại nhựa vô cơ, Hãy soi dưới ánh nắng mặt trời, nhựa hữu cơ sẽ vẫn nhìn thấy ánh nắng mặt trời còn nhựa vô cơ không cho ánh nắng đi qua.

Hộp nhựa cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn. Nguyên nhân là do nhựa dẻo, nhựa có màu sặc sỡ dễ bị biến dạng hoặc thôi nhiễm hóa chất, chất tạo màu ở nhiệt độ cao. Vì thế, nó có thể gây nhiễm độc cho người dùng, gây ảnh hưởng không nhỏ tác động đến sức khỏe, đồng thời gây nên các căn bệnh nguy hiểm.

Nên chọn mua hộp nhựa ở những nơi đảm bảo

Sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm hợp lý

Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên mua đồ nhựa đựng thực phẩm của những nhãn hiệu có uy tín, có chứng nhận của cơ quan kiểm định. Chọn mua những đồ nhựa có độ trong, bóng cao, bề mặt không bị nhám hoặc xước. Các sản phẩm như vậy thường có tính an toàn cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ nhựa đựng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất thủ công, không qua kiểm định. Nó có thể là mối nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng do sản xuất kém vệ sinh, sử dụng nhựa tái chế với nhiều chất phụ gia, chất tạo màu độc hại…

Không tái sử dụng chai và hộp nhựa mỏng

Sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm hợp lý

Các loại chai đựng nước ngọt hay hộp nhựa mỏng thường được làm từ nhựa #1 PET, tức là loại nhựa dùng một lần. Theo thời gian, khi chúng ta sử dụng lại và để chai tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhiệt độ cao…, các hóa chất, chất phụ gia, chất tạo màu được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể ngấm vào nước và gây độc hại cho sức khỏe. Đó là kết luận của các chuyên gia hàng đầu về an toàn sức khỏe.

Không chỉ thế, các loại chai lọ hay hộp làm từ loại nhựa này rất khó để cọ rửa sạch vì chúng là nhựa xốp, rất dễ bị ngấm hương liệu và vi khuẩn trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa và nhất là sức khỏe của người dùng.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012