trung tam dien lanh

Bắt bệnh đồ gia dụng

Bắt bệnh đồ gia dụng

Vào một ngày đẹp trời nào đó, một trong số các đồ gia dụng trong gia đình bạn đột nhiên ” mắc dịch “. Đồ gia dụng được sản xuất để phục vụ các nhu cầu trong gia đình. Chúng hoạt động rất chăm chỉ, năm này qua năm khác và thường không gặp quá nhiều trục trặc. Thật sự thì không ai muốn điều đó xảy ra cả, nó làm bạn mất khá nhiều thời gian để xử lý sự cố và đơi khi phải chi một khoảng tiền không nhỏ để thay thế các linh kiện hư hỏng.

Để tiết kiệm được một phần nào chi phí thay thế, sửa chữa, đôi khi bạn phải tự làm việc này thay vì việc nhờ đến kỹ thuật viên tại các đơn vị bảo trì điện lạnh. Dưới đây là một số thông tin cần biết để khi đồ gia dụng gặp trục trặc, bạn có thể biết tại sao.

Đồ gia dụng lớn

Một đồ gia dụng chính như máy giặt có thể có một động cơ, đồng hồ hẹn giờ, máy bơm, các van, công tắc… Với dạng đồ gia dụng này, trục trặc có thể xảy ra hoặc ở thiết bị điều khiển hoặc các bộ phận cơ/điện. Lỗi thiết bị cơ/điện thường chỉ ảnh hưởng đến các chức năng phụ thuộc vào thiết bị đó. Lỗi thiết bị điều khiển có thể ảnh hưởng một hoạt động hoặc toàn bộ hoạt động của đồ gia dụng. Khi một đồ gia dụng chính bị hỏng, biết cách chẩn đoán bệnh cũng quan trọng như biết cách sửa nó.

Đồ gia dụng nhỏ

Có thể chứa một chi tiết làm nóng đơn giản, quạt, bộ dao hoặc đầu đánh quay gắn với trục; hoặc chúng có thể có hai hoặc ba liên kết cơ khí đơn giản. Cho nên, “bắt bệnh” hay sửa chữa những đồ gia dụng này thường khá đơn giản.

Để tìm ra chính xác lỗi là gì, bạn phải kiểm tra mỗi bộ phận của hệ thống bị ảnh hưởng để tìm ra bộ phận trục trặc. Bắt đầu với những khả năng đơn giản nhất, bạn có thể kiểm tra bộ phận này đến bộ phận khác để tìm ra nguyên nhân máy bị trục trặc. Đây không phải là việc khó như mọi người vẫn nghĩ bởi vì các bộ phận đồ gia dụng hoạt động cùng nhau theo một trình tự hợp lý.

Do đồ gia dụng chính rất phức tạp, không dễ phát hiện sự cố ở đâu (nhiều đồ gia dụng đời mới có chẩn đoán điện tử được giải thích trong hướng dẫn sử dụng). đối với máy sấy, điều khiển kiểm soát nhiệt, còn các cấu phần cơ khí có nhiệm vụ quay trống. Vậy bộ phận nào gặp trục trặc? Nếu máy sấy nóng, nhưng trống không quay, thì vấn đề là ở hệ thống cơ. Nếu trống xoay, nhưng máy sấy không nóng, vấn đề là ở hệ thống điều khiển. Kiểu phân tích này có thể được sử dụng để xác định dạng lỗi – hệ thống điều khiển hay hệ thống cơ – ở tất cả các đồ gia dụng chính. Bước đầu tiên bạn cần làm là quyết định liệu trục trặc do điều khiển hay cơ.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012