trung tam dien lanh

Những vật dụng không nên sử dụng cho lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng rất thuận tiện trong việc nấu ăn trong gia đình. Tuy nhiên nó có cấu tạo và vận hành khác biệt đối với các lò điện thông dụng nên cần thận trọng trong việc nấu nướng để đảm bảo an toàn sử dụng, nên tìm hiểu thêm về những vật dụng nên và không nên sử dụng cho lò vi sóng.

nhung-vat-dung-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song

Những vật dụng không nên sử dụng cho lò vi sóng

Không nên sử dụng đồ nhựa thông thường cho lò vi sóng. Vì khi đưa vào lò vi sóng chúng không chỉ bị biến dạng mà còn sản sinh ra các chất độc hại làm ngộ độc thức ăn, có hại đối với sức khoẻ. Nếu sử dụng đồ nhựa thì phải chọn loại nhựa dành riêng cho lò vi sóng.

Không nên sử dụng vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng vì đồ kim loại không chỉ hút nhiệt mà còn có khả năng cao phát ra các tia lửa điện, phản xạ vi sóng. Do đó, không nên đưa các vật dụng kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men,…cho vào lò vi sóng để tránh hư hại lò và sự cố ngoài ý muốn.

Không nên dùng túi ni lông trực tiếp bao gói thực phẩm trong quá trình gia nhiệt. Nên để thực phẩm vào bát sau đó bọc kín bằng túi ni lông hoặc đậy bằng đồ thuỷ tinh hoặc sành sứ lên miệng bát. Làm cách này sẽ giữ kín được hơi khiến việc gia nhiệt tản đều. Trước khi lấy thức ăn ra cần làm rách màng ni lông để nó không dính vào thức ăn.

Bao giấy hoặc giấy báo khi đưa vào lò không chỉ gây mất vệ sinh mà còn có thể gây cháy và sản sinh khí độc làm nhiễm độc thực phẩm. Vì vậy không nên sử dụng các loại giấy bọc gói thực phẩm cho vào lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho thức ăn được nấu.

Tránh sử dụng đồ đựng đậy nắp kín để gia nhiệt thực phẩm. Lý do là khi đun nấu, chất lỏng nóng lên khiến cho áp suất bên trong đồ đựng rất cao, dễ gây nứt vỡ. Do đó cần đựng thực phẩm dạng lỏng (như sữa, canh) trong đồ đựng rộng miệng. Nếu buộc phải dùng hộp đựng, cần chọc thủng màng ngoài để tránh vỡ nứt.

 

Sử dụng lò vi sóng hiệu quả

su-dung-lo-vi-song-an-toan

  • Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng.
  • Dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.
  • Không bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh, không đặt gần các đồ điện khác để không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này.
  • Để nấu ăn an toàn, chúng ta không nấu khi cửa lò không đóng kín hoặc bị vênh.
  • Luôn luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.
  • Nên vệ sinh lò vi sóng thường xuyên bằng cách bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2 – 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy. Đảm bảo lò vi sóng sạch sẽ.

Nếu có vấn đề gì trục trặc hãy gọi cho trung tâm sửa lò vi sóng của chúng tôi để trợ giúp quý khách sửa chữa.

Tổng đài: 08.6273.2222.

 

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012