trung tam dien lanh

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng sáng đèn nhưng thức ăn không nóng

nguyen-nhan-va-cach-sua-lo-vi-song-sang-den-nhung-thuc-an-khong-nong

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa lò vi sóng  Trung Tâm Điện Lạnh sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sửa lò vi sóng sáng đèn nhưng thức ăn không nóng.

Là nhân viên chăm sóc khách hàng của trung tâm điện lạnh tư vấn rất nhiều thắc mắc về việc sửa lò vi sóng và những lỗi thường gặp của lò vi sóng nhà khách hàng như lò vi sóng không lên nguồn, lò vi sóng bị đánh lữa trong lò… Trong đó thì câu hỏi được ghi nhân nhiều nhất là vì sao đèn lò vi sóng vẫn bật nhưng thức ăn không nóng và không được nấu chính. Với quỹ thời gian hạn hẹp trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc làm sao có thể đơn giản hóa công việc nội trợ là trăn trở hàng đầu của chị em. Sắm cho mình một lò vi sóng có lẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nhất hiện nay, tuy nhiên nếu bạn đang cần thao tác chế biến mà lò vi sóng của bạn lại dỡ chứng thì thật là rắc rối.

3 nguyên nhân chính

Nguyên nhân chủ yếu khiến lò vi sóng sáng đèn nhưng không nóng là do cầu chì bảo vệ cục sóng của lò đã bị đứt.

cau-chi-lo-vi-song
Cách khắc phục : Nếu bạn có một ít kinh nghiệm về sửa chữa sửa lò vi sóng thì có thể tự kiểm tra và thay bằng các bước sau. Sau khi ngắt nguồn điện và lấy hết thức an ra khỏi lò, bạn tháo nắp đằng sau lò sẽ thấy cầu chì nằm gần bộ biến tần, tháo cầu chì ra và kiểm tra xem các dây cầu chì nhà bạn có bị đứt không nhé, sau đó bạn thay một cầu chì mới hoặc bạn có thể sử dụng một sợi dây đồng nhỏ, lắp lại cầu chì và dùng một chén thủy tinh để kiểm tra xem lò của bạn đã hoạt động lại bình thường.

Nguyên nhân tiếp theo cần kể đến là do bạn đã sử dụng những vật dụng không được sử dụng cho lò vi sóng.

nguyen-nhan-dung-cu-khong-duoc-su-dung

Cách khắc phục: Kiểm tra xem loại vật đựng mà bạn đang sử dụng, thay thế bằng các vật đựng được khuyến cáo khác xem sao nhé.

Nguyên nhân cuối cùng là do thói quen sử dụng lò vi sóng 100% công suất trong thời gian dài dẫn đến làm hỏng bóng cao tầng hoặc do bạn vệ sinh lò vi sóng không đúng cách khiến các loại dầu mỡ bám vào đáy các thành lò lâu ngày ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

 

Man cleaning up after replacing the filter in a microwave in the kitchen of a modern home.

 

Cách khắc phục: Hạn chế để lò vi sóng chạy 100% công suất trong thời gian dài. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lò vi sóng đúng cách.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Đảm bảo đã ngắt tất cả các nguồn điện của lò vi sóng trước khi kiểm tra.
Lấy tất cả thức ăn ra khỏi lò vi sóng khi kiểm tra hoặc sau khi sử dụng.
Vệ sinh định kỳ và đúng cách để bảo vệ tuổi thọ cùng như bảo vệ máy
Chỉ nên sử dụng các loại vật đựng bằng thủy tinh hay sành sứ và các vận dụng được nhà sản xuất khuyến cáo.
Đảm bảo việc kiểm tra và sửa lò vi sóng đúng quy trình, đúng cách.
Mặc dù việc kiểm tra và sữa lò vi sóng được xem là đơn giản nhưng để đảm bảo bắt lỗi chính xác và an toàn cho lò vi sóng cũng như sức khỏe của bạn khi lò vi sóng có các dấu hiệu hư hỏng hãy gọi cho các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sửa lò vi sóng chuyên nghiệp.

hotline: 0866704444 để được tư vấn.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012