trung tam dien lanh

Cách khử mùi cho lò vi sóng

Khử mùi lò vi sóng.

Sau một thời gian dài sử dụng lò vi sóng nhà bạn sẽ xuất hiện mùi do các loại đồ ăn tích tụ lại. Với một số cách khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng khử đi các mùi lạ này.

Để tránh các mảng bám do thức ăn, bạn có thể sử dụng hũ đựng có nắp đậy, Tương tự, sau khi hâm nóng thức ăn, bạn hãy mở cửa lò vài phút sau để nhiệt độ trong lò và không khí bị dồn nén trong lò có thể thoát ra.

Đối với các vết dơ bám của đồ ăm bám trong lò vi sóng, bạn có thể rắc muối lên sau khi nó vừa dính vào lò rồi chờ lò nguội thì dúng miếng bọt biển ấm chùi sạch. Các khác là có thể sử dụng nước ấm pha giấm và khăn mềm để lau những vết dơ khó lau. Nên lau chùi khi lò còn ấm, điều này giúp việc lau chùi dễ dàng hơn với các vết dầu mỡ.

Sau mỗi lần sử dụng lò vi sóng bạn có thể dùng một chén nhỏ gồm hỗn hợp nước cùng một thìa dấm, đặt vào lò vi sóng rồi chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để trong khoảng 5 phút. Cặn thức ăn bám bên trong lò vi sóng sẽ dễ dàng bong ra dưới tác dụng của hơi bốc lên từ hỗn hợp nước cùng giấm.

Tương tự như vậy bạn có thể dùng nước cốt chanh để thay thế giấm, khi đun nóng hỗn hợp này sẽ tạo mùi thơm dễ chịu đồng thời giúp khử mùi thức ăn lâu ngày.

Đối với các lò vi sóng mới mua , bạn có thể khử mùi nhựa hay kim loại mới bằng cách đặt một cốc nước đặt vào trong lò vi sóng, chọn chế độ đun nước đun sôi trong vài phút.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012