trung tam dien lanh

Vệ sinh tủ lạnh

cach-ve-sinh-tu-lanh

Trong thời buổi kinh tế đang phát triển hiện nay mỗi gia đình đều sắm cho gia đình mình cái tủ lạnh, nó rất thuận tiện trong gia đình. Vậy làm sao để bảo quan thức ăn lâu dài mà hợp vệ sinh và tủ lạnh được sạch sẽ. Thì dưới đây là những gợi ý để vệ sinh tủ lạnh. Nếu gia đình bạn không có thời gian vệ sinh hoặc không tự làm được thì hãy gọi cho trung tâm vệ sinh tủ lạnh tại nhà của chúng tôi để khắc phục. Liên hệ 08.6273.2222- 028.2217.5555

Các bước vệ sinh tủ lạnh

  • Loại bỏ những thực phẩm không sử dụng hoặc hết hạn ra khỏi tủ lạnh như trái cây, rau quả lâu ngày không còn đảm bảo chất dinh dưỡng, các chai nước hoặc đồ vị khác để tránh bị nấm mốc sinh sôi trong đó.
  • Hòa một lượng nhỏ chất tẩy rửa hoặc xà phòng vào một chậu nước nóng, sao đó ngâm miếng khăn lau trong dung dịch vài phút để thuốc tẩy ngấm vào khăn lau.
  • Bắt đầu lau sạch tất cả các khu vực của tủ lạnh với nước xà phòng, đẩy những thực phẩm còn lại sang một bên hoặc loại bỏ chúng. Tốt nhất chúng ta nên lấy hết số thực phẩm còn trong tủ lạnh để tiện cho việc vệ sinh tủ lạnh sau khi lau xong thì để vào lại điều này sẽ giúp việc lau tủ lạnh của chúng ta sạch sẻ hơn.
  • Sau khi vệ sinh tủ lạnh xong bạn cần một chiếc khăn mềm và khô để lau khô mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Nếu để tủ lạnh còn ướt và đưa vào sử dụng thì khiến tủ lạnh bị ẩm ướt và có thể dẫn đến nấm mốc hoặc hư hỏng các bộ phận điện trong tủ lạnh
  • Chỉnh cho nhiệt độ thiết lập bên trong tủ lạnh ở mức trung bình. Nếu nhiệt độ quá lạnh quá cao sẽ khiến các thực phẩm dễ bị đông tuyết và gây tốn điện, nhưng nếu để nhiệt độ lạnh quá yếu thì sẽ dễ gây hư hỏng thực phẩm cần bảo quản.

ve-sinh-tu-lanh

Một số lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh các ron cao su quanh cửa tủ

  • Có thể bạn không biết hoặc không để ý rằng trên các ron cao su này thường xuyên tồn tại rất nhiều các loại vi khuẩn, sự tồn tại của các loại vi khuẩn này rất có thể sẽ là nguyên nhân khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn. Do đó bạn nên kiểm tra và vệ sinh các ron này một cách thường xuyên.

Thường xuyên khử các mùi lạ có trong tủ

  • Nếu không được vệ sinh thường xuyên, sau một thời gian sử dụng tủ lạnh thường có một mùi khó chịu. Đó chính là những mùi do các loại thực phẩm và thức ăn hoặc các loại thực phẩm khác nhau cần gói kín vừa để đảm bảo vệ sinh vừa hạn chế việc tạo mùi trong tủ lạnh. Các loại thực phẩm để trong tủ cũng không nên để quá lâu, đặc biệt là các loại thực phẩm tươi sống vừa mất độ tươi ngon vừa là nguyên nhân dẫn đến các mùi lạ có trong tủ. Chính vì vậy bạn không nên để lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ và để lưu trữ quá lâu.

Trung tâm vệ sinh tủ lạnh của chúng tôi còn chuyên về dịch vụ sửa chữa tất cả các loại sửa tủ lạnh, sửa máy lạnh, lò vi sóng, máy giặt… Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ cho chúng tôi để được trợ giúp. Trung tâm làm việc các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ.

Tổng đài: 08.6273.2222- 028.2217.5555

 

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012