trung tam dien lanh

Tránh hư hại mái tóc khi ngồi máy lạnh

Dưới đây là một số bí quyết giúp ích cho các bạn làm việc văn phòng hoặc những người sống và làm việc trong môi trường máy lạnh.

Tăng cường uống nước.

Ngoài việc uống nước lọc, chúng ta cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Thông thường, cơ thể chúng ta cần được cung cấp từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng máy lạnh, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, các bạn cần tăng cường uống nước.

Chăm sóc với các sản phẩm dưỡng tóc.

Chăm sóc tóc

Mái tóc thường xuyên tiếp xúc với điều hòa thường bị khô xơ, hư tổn và rất dễ bị tổn thương. Vì thế, khi lựa chọn dầu gội và dầu xả, các bạn nên chọn những sản phẩm có tính dưỡng ẩm cao. Đồng thời, trong quá trình gội đầu, cần hết sức nhẹ nhàng để tránh làm tóc bị gãy rụng.

Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

Tăng độ ẩm trong phòng.

Tăng độ ẩm trong phòng.

Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, chúng ta có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật máy lạnh. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc của chúng ta khi ở lâu trong phòng máy lạnh.

Việc thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt và sức sống tươi trẻ vốn có. Nguyên nhân của điều này là do không khí trong phòng máy lạnh thường khô hơn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết.

Những điều cần tránh khi ngồi máy lạnh.

  • Phòng máy lạnh là môi trường kín, rất dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì thế, chúng mình phải luôn giữ phòng sạch sẽ.
  • Không nên ở trong phòng điều hòa liên tục quá 4 giờ liên tục.
  • Tránh ngồi trong phòng điều hòa khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.
  • Các bạn không bước vào phòng điều hòa ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là do nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc. Không chỉ thế, nó còn làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt nữa đấy.

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012