trung tam dien lanh

Mùa mưa làm gì bảo vệ máy lạnh

bao-ve-may-lanh-vao-mua-mua

Việc sử dụng máy lạnh rất đơn giản nhưng để bảo vệ cũng như vệ sinh máy lạnh đúng cách lạo không dễ. Muốn duy trì tuổi thọ máy lạnh cũng như tiết kiệm các chi phí bảo dưỡng phát sinh thì việc bảo vệ máy rất quan trọng nhất là vào mùa mưa. Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới với hai mùa nắng mưa rõ ràng. Việc bảo vệ máy lạnh vào mùa khô đã khó thì việc bảo vệ vào mùa mưa lại khó hơn. Sau đây là những cách bảo vệ máy được các chuyên viên sửa máy lạnh chuyên nghiệp tại nhà của Trung Tâm Điện Lạnh chia sẽ.

Bảo vệ với giàn nóng

bao-ve-gian-nong

Nên lắp đặt giàn nóng  ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp cũng như nước mưa không thể tạt vào. Vì nắng hay mưa cũng có thể làm hỏng máy. Đặc biệt vào mùa mưa sấm sét có thể gây hư hỏng nặng cho giàn nóng nếu bị đánh trúng. Không nên lắp đặt nơi có nhiều bụi bẩn hay rác vì nước mưa và hơi ẩm sẽ làm đóng cặn bụi gây tắc nghẽn giàn nóng.
Chú ý khoảng cách giàn nóng và tường nhé vì nhiệt độ của giàn nóng có thể làm tăng độ ẩm trong không khí vào mùa mưa thật nguy hại cho giàn nóng của bạn.

Bảo vệ phiến tỏa nhiệt

bao-ve-phien-toa-nhiet

Các lớp phiến tỏa nhiệt của máy lạnh thường được làm bằng nhôm và lồng vào ống đồng và rất mỏng sau thời gian hoạt động dài vào mùa nắng thì các phiến tỏa nhiệt này có thể bị mòn, mùa mưa độ ẩm tăng cao và ít được sử dụng các phiến này có thể bị hỏng gây ảnh hưởng đến hiệu quả tỏa nhiệt nên cần được bảo vệ.

Bảo vệ linh kiện máy lạnh

Đổ ẩm tăng cao cũng như việc không thường xuyên sử dụng vào mùa mưa có thể sẽ khiến các linh kiện trong máy lạnh rỉ sét hãy đảm bảo việc kiểm tra và vệ sinh máy để luôn nắm bắt và hạn chế rỉ sét nhé.

Vệ sinh lưới lọc khí

ve-sinh-luoi-loc-khi

Vệ sinh lưới lọc khí thường xuyên để tránh việc độ ẩm trong không khí đóng cục các lớp bụi bẩn gây hại cho máy, việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí và sức khỏe gia đình bạn.

Chống ẩm cho các mạch điện

Cần đảm bảo không tình trạng khô ráo, không ẩm ướt, mốc mục hay bị rò điện các mách điện nhé vào mùa mưa việc này thật nguy hiểm. Nên bảo vệ các mạch điện và thường xuyên kiểm tra.

Tắt/mở hợp lý.

tat-mo-hop-ly

Vào mùa mưa máy lạnh thường không được sử dụng thường xuyên nên việc đột ngột sử dụng cũng gây giảm tuổi thọ của máy. Muốn khởi động hãy chờ 2 phút để cân bằng áp lực của hệ thống. Việc mở nguồn đột ngột có thể làm cháy hết mạch của nguồn điện đấy.

Với những chia sẽ trên mong rằng bạn sẽ bảo vệ hiệu quả máy lạnh trong mùa mưa sắp tới. Liên hệ Trung Tâm Điện Lạnh nếu máy lạnh nhà bạn gặp bất kì hư hỏng hay vệ sinh máy lạnh để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, sửa chữa và vệ sinh máy lạnh an toàn, chất lượng nhất.

Hotline: 0866704444

Bài viết liên quan
Website: Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012